ชื่อ :   รหัสผ่าน :     จำชื่อและรหัสผ่าน สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน
ช่วยเหลือ RSS
สมาชิกล่าสุด
วายุสิทธิ์ หวังจริยธรรม
ชื่อเล่น - วายุ
พิมลพร คำดี
ชื่อเล่น - พิมพ์
อรวรรณ บุญเพ็ง
ชื่อเล่น - สมหญิง
สมพร นิลแก้ง
ชื่อเล่น - ครูหน่อย
มู่ฮัมหมัด หมาดอี
ชื่อเล่น - อัสรี
Nutcha Phuphangoen
ชื่อเล่น - Tangmo
สุรีรัตน์ ทองอินทร์
ชื่อเล่น - อ้อม
อรัญญ์ ปัฏฐา
ชื่อเล่น - แพน
อรวรรณ แสงสว่าง
ชื่อเล่น - ขวัญ
mintra wongkad
ชื่อเล่น - matin
Blogs Article Update!!
เว็บไซต์ในเครือข่าย
แลกลิงค์
: HTML Code :
: BB Code :

ค้นหาบทความ :
บทความ
เลือกแว่นกันแดดเพื่อสุขภาพดวงตา
วันที่ 7 ตุลาคม 2556 15:28:35

 

ปัจจุบันนี้ แว่นกันแดดเป็นแอคเซสซอรี่ที่มีขายแทบจะทั่วทุกแหล่งช้อปปิ้ง ตั้งแต่ราคาถูกสุดขั้วแบบสบายกระเป๋า ไปจนถึงแบรนด์ดังราคาแพงหูฉี่ แต่ถ้าเรามองถึงประโยชน์ที่แท้จริงของแว่นกันแดดแล้วนั้น การช่วยถนอมสายตาจากแสงแดดอันเจิดจ้าแบบทุกวันนี้ต่างหาก คือสิ่งที่เราควรใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจซื้อมากกว่าเพียงเพราะรูปแบบแฟชั่น ส่วนวิธีการเลือกซื้อแว่นกันแดดเพื่อให้ได้ประโยชน์อย่างแท้จริงต้องพิจารณาจากสิ่งใดบ้างนั้น วันนี้เรามีคำแนะนำมาฝาก

 

ป้องกันแดดได้อย่างแท้จริง
            อันดับแรกให้ลองพิจารณาจากสัญลักษณ์ UV ที่เป็นสติกเกอร์แปะไว้บริเวณเลนส์แว่น ซึ่งในบางรุ่นนั้น จะกำกับค่า UV ที่สามารถป้องกันได้ เพื่อให้ทราบถึงความเหมาะสมในการใช้งาน อย่างเช่นใส่กันแดดในชีวิตประจำวัน, ใส่เพื่อการเล่นกีฬาหรือการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ซึ่งถือเป็นสิ่งแรกที่ผู้ซื้อควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ

 

ราคาที่เหมาะสม
            แว่นกันแดดที่สามารถปกป้องสายตาเราได้จริงนั้น คุณภาพของเลนส์จะต้องได้มาตรฐาน ซึ่งหมายถึงราคาจะต้องไม่ถูกจนเกินเหตุ อย่างเช่นแผงขายแว่นกันแดดราคาถูกที่มีอย่างเกลื่อนกลาดนั้น คุณภาพการใช้งานของเลนส์แว่นอาจจะไม่เพียงพอ ซึ่งเหมาะจะใส่เป็นเพียงเครื่องประดับมากกว่า หรือแว่นแบรนด์ดังที่ราคาสูงลิบนั้น ถ้าตัดความดังของยี่ห้อออกไป การใช้งานก็ไม่ต่างจากแว่นกันแดดแบรนด์ระดับราคากลางๆ ยี่ห้ออื่น ดังนั้นถ้าคุณมองหาประโยชน์การใช้งานที่แท้จริงเป็นหลัก ก็ควรพิจารณาความเหมาะสมของราคาก่อนตัดสินใจซื้อด้วย

 

สีของเลนส์
            สีของเลนส์แว่นส่งผลต่อการมองสีที่แตกต่างและผิดเพี้ยนที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งแนะนำให้เลือกโทนสีชาหรือดำ จะทำให้มีการผิดเพี้ยนของสีน้อยที่สุด และสีที่ไม่แนะนำในการใส่ในชีวิตประจำวัน คือสีน้ำเงินและสีเขียว ที่ทำให้เกิดการมองสีผิดเพี้ยนค่อนข้างมาก อย่างเช่น การมองไฟจราจร เป็นต้น

 

รูปแบบของแว่น
            นอกจากประโยชน์จากการใช้งานแล้ว ทรงของแว่นที่เหมาะสมกับรูปหน้าของผู้ใส่ก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะมันจะช่วยส่งเสริมหรือทำลายความสวยและบุคลิกของผู้ใส่ได้ ฉะนั้น นอกจากแว่นมีประโยชน์แล้ว ควรเลือกให้เหมาะสมกับบุคลิกของเราด้วย
            ทั้งสี่ข้อที่กล่าวมาคือคำแนะนำดีๆ ที่ปฏิบัติตามไม่ยากในการเลือกซื้อแว่นกันแดด เพื่อให้ได้อันที่สามารถถนอมดวงตาของเราอย่างแท้จริง และยังมีส่วนในการเสริมสร้างบุคลิกภาพของเราให้ดูดีขึ้นได้อีกด้วย
โดย : prasitporn
ระดับ : ปริญญาเอก
คะแนนสะสม : 539
เรียกดูบทความนี้ 6,249 ครั้ง
หมวด สุขภาพ / อื่น ๆ

โหวตบทความ

แสดงความคิดเห็น
กรุณา Login ก่อน ถึงจะแสดงความคิดเห็นได้


กลุ่มระบบคอมพิวเตอร์ : ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
319 ถนนราชดำเนินนอก เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 โทรศัพท์ 0-2628-5643-4 ต่อ 53 โทรสาร 0-2281-8218
ติดต่อผู้ดูแลระบบ :
  Designed & Develop By Piesoft Co., Ltd.