ชื่อ :   รหัสผ่าน :     จำชื่อและรหัสผ่าน สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน
ช่วยเหลือ RSS
สมาชิกล่าสุด
วายุสิทธิ์ หวังจริยธรรม
ชื่อเล่น - วายุ
พิมลพร คำดี
ชื่อเล่น - พิมพ์
อรวรรณ บุญเพ็ง
ชื่อเล่น - สมหญิง
สมพร นิลแก้ง
ชื่อเล่น - ครูหน่อย
มู่ฮัมหมัด หมาดอี
ชื่อเล่น - อัสรี
Nutcha Phuphangoen
ชื่อเล่น - Tangmo
สุรีรัตน์ ทองอินทร์
ชื่อเล่น - อ้อม
อรัญญ์ ปัฏฐา
ชื่อเล่น - แพน
อรวรรณ แสงสว่าง
ชื่อเล่น - ขวัญ
mintra wongkad
ชื่อเล่น - matin
Blogs Article Update!!
เว็บไซต์ในเครือข่าย
แลกลิงค์
: HTML Code :
: BB Code :

ค้นหาข่าว :
เนื้อหาข่าว
เสี่ยเจียงไฟเขียวแดนบวงสรวงฤดูที่ฉันเหงา
                             ได้ฤกษ์บวงสรวงอย่างเป็นทางการ ไปเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับฟ้าฝนที่โปรยปรายมาอย่างเป็นใจ เข้ากับบรรยากาศของภาพยนตร์รักโรแมนติก คอเมดี้ ที่มีฝนเป็นหัวใจสำคัญของเรื่อง สำหรับ "ฤดูที่ฉันเหงา" ภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ผลงานการเขียนบท และกำกับภาพยนตร์ โดย แดน วรเวช ดานุวงศ์ ที่งานนี้ เสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ หัวเรือใหญ่ ของค่ายสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดไฟเขียวผ่านตลอดให้ หนุ่มแดน เตรียมพร้อมถ่ายทำรับหน้าหนาว ต้นเดือน ธ.ค.นี้ พร้อมได้ ปรัชญา ปิ่นแก้ว รับหน้าที่โปรดิวเซอร์

งานนี้จัดพิธีบวงสรวงที่ บ.เลเซอร์แคท ของ หนุ่มแดน เอง ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา พร้อมเปิดตัวนักแสดงนำจากภาพยนตร์ ประกอบด้วย หนุ่มโทนี่ รากแก่น พร้อมดัน แจ๊ค แฟนฉัน (เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) ขึ้นแท่นพระเอก เป็นบทที่ หนุ่มแดน ตั้งใจเขียนมา เพื่อให้ทั้งคู่โดยเฉพาะ รวมทั้งเปิดตัว 3 นางเอกใหม่ถอดด้าม ที่ประเดิมผลงานการแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็นสาวเสียงหวาน อย่าง แป้งโกะ จินตนัดดา ลัมะกานนท์, นารา เทพนุภา และ ใบเตย สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ

บรรยากาศงานบวงสรวง เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ เข้ากับอารมณ์ความโรแมนติก คอเมดี้ ของหนังรัก ที่งานนี้ หนุ่มแดน ตั้งใจเกินร้อย เพราะเรื่องนี้จะเต็มไปด้วยความเซอร์ไพรส์ เหมือนกับฝนและความรัก ที่มักเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา นอกจากจะเขียนบท กำกับภาพยนตร์ด้วยตัวเองแล้ว ยังเขียนเพลง เลือกโลเกชั่น และคัดเลือกนักแสดงด้วยตัวเองอีก ซึ่ง หนุ่มแดน เล่าถึงที่มาว่า"ฤดูที่ฉันเหงา ผมเป็นคนเลือกนักแสดงเองครับ เริ่มจากทาบทาม และเริ่มต้นพูดคุยกับทุกคนที่เรามองว่าเหมาะกับหนัง ตั้งแต่ก่อนที่จะเริ่มเขียนบทด้วยซ้ำครับ ว่า โอเคไหม อยากจะเล่นไหม ว่า เรามีบทแบบนี้ พล็อตแบบนี้นะ แล้วพอทุกคนตอบตกลง ผมก็เริ่มเขียนตามคาแร็กเตอร์ของพวกเขาครับ ก็ตอนเขียนบทเอง ก็จะเขียนไปตามชื่อจริงของนักแสดงแต่ละคนด้วยซ้ำ เพื่อให้ได้ความรู้สึกของแต่ละคน แล้วค่อยมาเปลี่ยนชื่อทีหลัง 

สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องราวความรักในหลายมุมมองนะครับ เป็นความรักที่เราถ่ายทอดผ่านความรู้สึกที่เกี่ยวกับฝน อยู่ที่ว่าใครมีความรู้สึกแบบไหนกับฝน สมมติว่า ดูไปแล้วฝนตกเรานึกถึงใคร รู้สึกอย่างไรกับความรักที่เกิดขึ้นในขณะนั้น แล้วอีกอย่างคือ ฝนมันตกได้ในทุกฤดูกาล ก็เปรียบได้กับความรักที่เกิดได้ในทุกช่วงเวลาเหมือนกัน โดยตัวเราเองก็ไม่รู้เหมือนกัน เรื่องนี้ก็จะต้องมีการเปียกๆ แฉะๆ กันเยอะหน่อย ต้องถ่ายกลางฝน ก็จะอยู่กลางฝนประมาณ 80% เรื่องราวมันจะเกี่ยวกับฝนเป็นส่วนใหญ่ เพราะว่า เราเอาฝนมาเป็นตัวดำเนินเรื่องของความรัก แทนความรู้สึกของทุกๆ คน จริงๆ ก็ถือว่าเป็นความรู้สึกของคนส่วนรวมด้วยครับ ที่มีความรู้สึกกับฟ้าฝนกับช่วงเวลานั้นๆ จะเศร้า จะเหงา จะอะไร" ถึงดูจะเป็นหนังรักสบายๆ แต่งานนี้ เหล่านักแสดงทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่า ก็ต้องมีการเวิร์คช็อปแบบเข้มข้นสุดฤทธิ์ แถมแอบกระซิบว่า บทที่แดนเขียนมาทั้งยากและท้าทายทีเดียวโทนี่ : เรื่องนี้ค่อนข้างใกล้เคียงกับตัวผมมาก เป็นช่างตัดผมด้วย เล่นคู่กับแป้งโกะ ก็จะมีการเวิร์คช็อปมากทีเดียว ก็จะค่อนข้างยาก เพราะแดนเขียนบทยาก ก็ต้องมีการเวิร์คช็อปมากหน่อยแป้งโกะ : ใช่ค่ะ พี่แดน บอกเวิร์คช็อปนิดนึง แต่จริงๆ มีการเวิร์คช็อปไม่นิดนึงนะค่ะ (หัวเราะ) ก็หนักอยู่เหมือนกันเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกด้วยนารา : ส่วนของหนูก็เล่นหนังเรื่องแรกเหมือนกันค่ะ มีการเวิร์คช็อปบ้างด้วย หนักอยู่เหมือนกัน

พี่แดนบอกว่า บทของนาราในเรื่องจะต้องเล่นเป็นเด็กใสๆ แต่พี่แดนบอกว่าตัวจริง นารา ซนมาก พี่แดนก็จะต้องดึงความใสของเราออกมาให้มากที่สุดค่ะ (หัวเราะ) แจ๊ค : สำหรับผมแล้วเรื่องค่าตัวทีแรกก็ไม่ได้คุยครับ แค่พี่เขาให้โอกาสเราเป็นพระเอกก็ดีใจแล้วครับ (หัวเราะ)นี่ผมพยายามนิ่งอยู่นะครับ พยายามเตรียมตัวไว้ตลอดครับ เพราะต้องวางลุคส์ให้เป็นพระเอกแดน : ก็จะได้ดูปีหน้าแน่นอนครับ หลังจากบวงสรวงเสร็จจะเริ่มถ่ายทำกัน ธ.ค.นี้แล้ว 

หวังว่าทุกคนจะมีความสุขกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แล้วก็มีความรักดีๆ กันนะครับ ส่วนโปรแกรมฉาย เห็นว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับฝนต้องเข้าฉายในช่วงหน้าฝนรึเปล่า ไม่ครับ เรามองว่าจริงๆ แล้วฝนโดยเฉพาะในเมืองไทยนี่มาได้ทุกฤดูเลยครับอย่างสงกรานต์เห็นว่ามีฝนตกอยู่เป็นประจำ ก็คิดว่าจะได้ดูกันประมาณต้นปีครับ

from : www.sanook.com
โพสโดย : Administrator
วันที่ : 27 พฤศจิกายน 2555 10:32:00
อ่าน 10,337 ครั้ง

กลุ่มระบบคอมพิวเตอร์ : ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
319 ถนนราชดำเนินนอก เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 โทรศัพท์ 0-2628-5643-4 ต่อ 53 โทรสาร 0-2281-8218
ติดต่อผู้ดูแลระบบ :
  Designed & Develop By Piesoft Co., Ltd.